chương 9


Chương 9 : điêu ngoa quận chúa

images (80)

“Ba!” Trong ngự thư phòng, minh hoàng ném tấu chương trong tay lên bàn, khuôn mặt anh tuấn uy nghiêm tràn đầy tức giận: “Tin tức Bắc Ảnh tướng quân tự rời khỏi Hiên Viên quốc vẫn bị đám hỗn đản kia biết, bức bách trẫm thu hồi binh quyền Bắc Ảnh tướng quân lại xử phạt hắn, thật sự là ngây thơ!”

Dám hỗn đản chết tiệt, dám uy hiếp hắn, rồi có một ngày hắn sẽ cho bọn hắn hối hận!

“Bệ hạ, ” A Nhiên thái giám phất phất trần trong tay (‘phất trần’ : thứ mà mấy ông thái giám hay cầm trong tay á, ta ko biết nó gọi là gì nên để nguyên văn), cung kính đứng ở phía sau minh hoàng, cúi đầu nói “Bệ hạ vì sao lại dung túng Bắc Ảnh tướng quân như vậy ? Hơn nữa ngài đều đem phần lớn binh quyền cho hắn, này chỉ sợ…”

Đối mặt Hiên Viên quốc hoàng đế Hiên Viên Chiến, sợ là chỉ có tâm phúc thái giám A Nhiên của hắn mới dám đưa ra nghi ngờ trong lòng ra hỏi.

“Trẫm tin tưởng, bất kỳ ai cũng có thể tạo phản nhưng Bắc Ảnh tướng quân sẽ không bao giờ làm như vậy” lắc đầu, Hiên Viên Chiến hướng tầm mắt ra cửa, ánh mắt trầm ngâm nói “Bởi vì thân phận của Bắc Ảnh tướng quân không tầm thường, hắn sẽ không để mắt binh quyền này của trẫm”

A Nhiên kinh ngạc nhìn Hiên Viên Chiến, có thể để bệ hạ đều kiêng kỵ như vậy, thân phận của Bắc Ảnh Thần đến tột cùng là gì ?

Chẳng lẽ hắn là… Như là nghĩ đến cái gì, toàn thân A Nhiên rung lên một cái, vội vàng lấy tay che miệng mới có thể ngăn tiếng nói.

Nhưng mà từ trong mắt hắn có thể nhìn ra được nội tâm hắn đang rung động.

Lúc này, cửa thư phòng bị đẩy ra, Hiên Viên Chiến ko cần nhìn cũng biết là ai tới, bởi vì trong Hiên Viên quốc người mà nhìn thấy hắn ko tự xưng là ‘thần’, ko cần thông tri có thể thấy hắn thì chỉ có một.

Cửa thư phòng vừa mở, một lớn một nhỏ liền tiêu sái bước vào. Trong đó có một nam nhân, mặt mày tuấn lãng, đôi mày kiếm sắc bén như đao nhẹ nhíu, con ngươi đen sâu thẳm ko thấy đáy loé ra vài tia ánh sáng. Mà trong tay hắn là một nữ oa xinh đẹp như phấn điêu ngọc trác, Hiên Viên Chiến thấy nàng ko khỏi hiện lên một tia tán thưởng trong mắt. Chỉ thấy nữ oa ở ngưỡng cửa, bạch y như tuyết, tóc đen nhẹ đung đưa trong gió, bộ dạng lại như ngọc, nhìn rất đáng yêu, không khó đoán ra nữ oa này khi lớn lên sẽ là tuyệt sắc giai  nhân, là người hại nước hại dân.

“Ha ha, ” Hiên Viên Chiến cười lớn hai tiếng, đứng lên nghênh đón, vỗ vỗ bờ vai Bắc Ảnh Thần, ánh mắt lại nhìn Dạ Nhược Ly “Bắc Ảnh tướng quân, ngươi cuối cùng trở về , không nghĩ đến ngươi rời khỏi một thời gian ngắn lại dắt theo một nữ oa.”

Mày kiếm nhăn nhẹ, Bắc Ảnh Thần đứng trước mặt Dạ Nhược Ly, ngăn cản tầm mắt của Hiên Viên Chiến: “Đây là nữ nhi của ta, ngươi đừng nghĩ ra ý kiến gì, nhi tử của ngươi không xứng với nữ nhi của ta.”

“A a, ” bị vạch trần suy nghĩ, Hiên Viên Chiến xấu hổ cười hai tiếng, “Bắc Ảnh tướng quân trẫm rất ngạc nhiên ngươi liền thê tử đều không thú khi nào lại có nữ nhi.”

Ngay cả Hiên Viên Chiến biết khi Bắc Ảnh Thần trở về mang theo hai người nhưng hắn phải làm như ko biết. Mà Bắc Ảnh Thần cũng biết chuyện này nhưng ko vạch trần, ngưng trọng nói: “Những chuyện đó sau này rồi nói, trước hết, ta có chuyện quan trọng muốn nói cho ngươi.”

Lúc hai người nói chuyện, ánh mắt Dạ Nhược Ly không ngừng đánh giá Hiên Viên Chiến. Đây là Hiên Viên quốc hoàng đế sao? Khí thế trên người của hắn cùng ngàn năm sau Thiên Tinh đế quốc hoàng đế là ko thể so sánh. Không, phải nói là kém quá xa.

Nhưng Dạ Nhược Ly không biết do thân phận của Bắc Ảnh Thần nên Hiên Viên Chiến không dám dùng tư thế hoàng đế, vì vậy tại trong mắt nàng, hoàng đế này quá ôn hòa, không có khí phách của người đứng đầu một nước.

“Tiểu Ly nhi.” Bên tai vang lên lời nói của Bắc Ảnh Thần, Dạ Nhược Ly hoàn hồn, lại nghe Bắc Ảnh Thần nói:”Tiểu Ly nhi, ta có chút chuyện muốn thương lượng cùng bệ hạ, con trước ra ngoài đi dạo, nếu gặp ai mà chướng mắt, cứ đánh là được”

Ngẩng đầu nhìn Bắc Ảnh Thần, Dạ Nhược Ly cười đạm: “Hảo, đợi đến khi các ngươi nói xong, ta sẽ tìm ngài, dượng.”

Nàng biết Bắc Ảnh Thần có một số việc ko muốn để nàng biết, với lại nàng cũng ko muốn ở đây, đối với nội dung họ sắp nói, nàng ko có hứng thú.

Thừa dịp lần này, nàng cần hiểu rõ tin tức về hoàng cung, đối với tương lai của nàng hữu dụng. Đây mới là nguyên nhân nàng đáp ứng Bắc Ảnh Thần tiến cung.

“A Nhiên, ngươi dẫn đường cho Bắc Ảnh tiểu thư” Hiên Viên Chiến quay đầu nói với A Nhiên, khi hai người vừa đi, mới thu ánh mắt lại, mày chau lại, mặt mang sắc thái nghiêm túc “Bắc Ảnh, chuyện gì đã xảy ra ? Biểu tình này của ngươi rất ít khi được biểu lộ.”

Bắc Ảnh Thần thở dài nhất thanh: “Là chuyện về An Bình vương…”

Nghe vậy, Hiên Viên Chiến trầm mặc ko nói, trong ngự thư phòng liền tràn ngập không khí nặng nề.

“Bắc Ảnh đại tiểu thư, ngươi cùng Bắc Ảnh tướng quân là quan hệ gì? Vì sao Bắc Ảnh tướng quân lại đột nhiên có nữ nhi? Nương ngươi là ai? Cùng Bắc Ảnh tướng quân có quan hệ gì? Bắc Ảnh đại tiểu thư có thể nói cho tại hạ sao?”

Ở hoàng cung đại viện, nhiều toà điện cao ngất, cây cỏ xung quanh tươi mát làm cho con đường nhỏ càng thêm ấm áp (…, khúc này hơi khó hiểu), một đường này A Nhiên truy vấn không ngừng, cứ líu ríu như một con chim tước.

Tuy A Nhiên đối với Bắc Ảnh Thần kính sợ, nhưng Dạ Nhược Ly chỉ là tiểu hài tử mười tuổi cho nên hắn cũng ko có thấy áp lực nhiều.

Thấy ko được trả lời lâu như vậy, A Nhiên ngừng lại, chậm rãi xoay người, cái miệng mở ra chưa kịp ngậm lại, hắn liền toát mồ hôi lạnh, gió lạnh thổi qua, hắn ko khỏi run rẩy, trong mắt tràn đầy kinh hoàng.

“Tiêu rồi, Bắc Ảnh đại tiểu thư mất tích , nếu như có hoàng tộc con cháu ko cẩn thận trêu chọc nàng hoặc nàng có chuyện gì ngoài ý muốn, như vậy…”

Nếu là Bắc Ảnh Thần thực sự là người của thế lực kia, sợ rằng cả hoàng tộc đều ngăn ko được lửa giận của hắn.

Nghĩ đến đây, A Nhiên vội vàng đi tìm tung tích của Dạ Nhược Ly.

“Rốt cuộc ũng thoát khỏi hắn” lúc này, Dạ Nhược Ly thở hồng hộc tựa vào thân cây, thể chất của khối thân thể này quá yếu, thế cho nên nàng mới chạy một hồi liền kiệt sức “Một cái thái giám cư nhiên cũng giống một dạng bà tám của nữ nhân.”

Dạ Nhược Ly lắc đầu than thở, nàng thật sự chịu cái tính bát quái như vậy không nổi cho nên mới quyết định chạy trốn, những vấn đề đó tốt hơn hết là giao cho Bắc Ảnh Thần trả lời.

Nghỉ ngơi một hồi, Dạ Nhược Ly đứng thẳng người, vỗ bộ áo trắng bước về phía trước, nhưng mà nàng vừa mới đi hai bước liền có một bóng người xuất hiện trong tầm mắt của nàng.

Nữ hài đứng ở giữa đám cung nữ, tuổi cũng khoảng Dạ Nhược Ly, nàng một thân xiêm y tinh xảo hoa mỹ, diện mạo có chút đáng yêu nhưng cũng ko bằng một nửa Dạ Nhược Ly, chính là trên trán nàng mang theo tia ngang ngược kiêu ngạolàm cho khí thế của nàng bị giảm một phần.

Đối với hoàng tộc con cháu như vậy, Dạ Nhược Ly ko có hảo cảm nên nàng nhướng mày, liền quyết định vòng qua bên cạnh nhóm người này.

Ai biết nha hoàn bên cạnh nữ hài lại sắc bén nhìn Dạ Nhược Ly, đối với ánh mắt hờ hững của nàng, nàng liền tức giận, hét lớn “To gan! Thấy quận chúa cư nhiên không hành lễ, chẳng lẽ ngươi không muốn giữ cái mạng chó của ngươi?”

Bước chân dừng lại, Dạ Nhược Ly híp mắt lạnh giọng nói: “Ngươi lặp lại lời nói vừa rồi một lần cho ta?”

Nha hoàn kia khinh thường cười lạnh một tiếng muốn mở miệng nói, nhưng là lúc này nữ hài được gọi là quận chúa duỗi tay ra, ngăn cản nàng nói.

Hoa phục nữ tử đánh giá nữ oa trước mắt, khi thấy nàng khuôn mặt tinh xảo như phấn điêu ngọc trác, trong mắt xẹt qua một tia ghen tị, cắn chặt răng, cao ngạo nói: “Ai cho ngươi có quyền nhìn thấy bản quận chúa lại không quỳ hành lễ? Hiện tại bản quận chúa cho ngươi một cơ hội tự động nhảy vào hồ kia, nếu không bản quận chúa lập tức kêu phụ vương tru cửu tộc của ngươi!”

Ngón tay nàng chỉ hồ sen gần đó, dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa đông lúc này, nàng lại bắt Dạ Nhược Ly nhảy vào trong hồ, có thể rõ ràng được tâm tư ác độc của nàng.

Theo nàng, nữ hài này chỉ là tiểu thư của một quan lại bình thường, chỉ là một quan gia tiểu thư bình thường mà thôi, chết thì chết chẳng lẽ thế lực của phụ vương còn ko trị được một quan viên nho nhỏ?

Advertisements
Categories: Thiên tài cuồng phi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “chương 9

  1. Pingback: Thiên tài cuồng phi | Tiêu Dao cốc

  2. snow

    tks nàg.hjhj.đợj mãj ms có ckươg ms

Blog tại WordPress.com.

⊹⊱✿ KIÊU DƯƠNG ĐIỆN ✿⊰⊹

(◡‿◡✿)╰( ̄▽ ̄) BT SN MT HỘI - H2AQ ╰(" ̄□ ̄)╭ (◕‿◕✿)

Bách Hoa Lâu

Thà không si không luyến không chấp niệm sẽ không đau không sầu không tương tư

meowmeowwitches

Just another WordPress.com site

Tư Đồ Gia Trang

Dám ước mơ..........................................dám thực hiện.................................

Huyết Nguyệt Tiêu Hồn

Trên đời này , đẹp nhất không phải là cao sơn lưu thủy , càng không phải cái gì gọi là yến sấu phì hoàn , mà chính là ..... nam nhân a :">

(¯`Đàö Ŧħıêŋ Şơŋ Ŧraŋg´¯)

Lạc hoa hữu ý tùy lưu thủy - Lưu thủy vô tình luyến lạc hoa...

Vô Ảnh Các

Ẩn diện ẩn hình nan ẩn tướng - Vô danh vô ảnh bất vô tâm

ღ Ngâm Phong Các ღ

Trời trong xanh đợi cơn mưa phùn, còn ta đang đợi nàng...

Ám Nguyệt Hỏa Cung

Tôi muốn quên nhưng tôi không thể quên, tôi muốn nghĩ nhưng tôi không thể nghĩ, tôi muốn nhớ nhưng tôi không thể nhớ, vì nhớ rồi tôi có thể đau hơn!!!!

ngungnguyet

This WordPress.com site is the bee's knees

Khoai Tây Bé Nhỏ's Blog

Writing gives me the ability to calm down

ღ Hợp Vũ Cung ღ

Không có ngày nào là không có kết thúc.....! Không có khổ đau nào lại không có lối ra...! Đừng mơ mộng những gì không đáng có...! Mây của trời cứ để gió mang đi ...!!!

Tử Thiên Sơn Trang

Là ngôi nhà mà bạn có thể trở về khi mệt mỏi hay cô đơn…

%d bloggers like this: